Đảng bộ Yên Phong triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng 13/6, Đảng bộ xã Yên Phong tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Phong đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hệ thống chính trị được củng cố; giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khóa XIII gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

6 tháng qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành năng động của chính quyền, kinh tế xã Yên Phong tiếp tục phát triển với tốc độ khá. Tổng diện tích gieo cấy vụ Xuân là 443,2 ha; năng suất bình quân ước đạt 45,9 tạ/ha, sản lượng đạt 2.034 tấnTổng đàn gia súc gần 2000 con, đàn gia cầm, thủy cầm ước tính 16.000 con. Tổng sản lượng xuất chuồng gần 140 tấn, ước đạt 50% kế hoạch năm. Hoạt động tín dụng tăng trưởng khá, đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và Nhân dân. Các chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm được triển khai kịp thời, hiệu quả, tiếp tục tạo điều kiện cho các hộ sản xuất, kinh doanh được tiếp cận với các nguồn vốn một cách thuận lợi. Hoạt động y tế, giáo dục được quan tâm, chú trọng. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện; an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định và được giữ vững.

Phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tích cực khai thác mọi nguồn lực đầu tư và tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã Yên Phong tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân của địa phương tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Kinh tế - xã hội. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng công tác phát triển Đảng viên mới. Thực hiện tốt công tác vận động quần chúng tham gia các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể ở địa phương; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm. Tăng cường công tác quản lý, điều hành của UBND đối với nông nghiệp, nông thôn, gắn với xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Chỉ đạo sản xuất vụ Mùa giành thắng lợi; tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt tỷ lệ cao; chủ động triển khai công tác PCTT&TKCN trong mùa mưa bão. Đẩy mạnh phát triển Công nghiệp, TTCN, TM-DV; tạo điều kiện thuận lợi chõ các doanh nghiệp phát triển sản xuất. Thực hiện thu, chi ngân sách chặt chẽ, đúng quy định.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các Nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng năm học 2024 – 2025; phát triển công tác khuyến học, khuyến tài; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; nâng cao chất lượng thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Duy trì tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chế độ, chính sách xã hội, đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", thường xuyên quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách xã hội và các chế độ chính sách BHXH, người có hoàn cảnh khó khăn, tần tật, cô đơn không nơi nương tựa trên địa bàn…

Tại hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Yên Phong cũng tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 10 đảng viên.

Lễ trao tặng huy hiệu Đảng được tổ chức trang trọng nhằm ghi nhận, tôn vinh những công lao đóng góp của các Đảng viên đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước, quê hương đồng thời luôn là những tấm gương sáng cho con cháu và và lớp Đảng viên trẻ học tập, noi theo. Tính riêng từ đầu năm đến nay, toàn Đảng bộ xã đã có 24 đồng chí được trao tặng huy hiệu Đảng.