Xã Yên Phong phát huy nét đẹp Tết trồng cây đầu Xuân

Sáng ngày 24/2, Xã Yên Phong tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 tại thôn Phú Giáp. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Yên Phong cùng đông đảo Nhân dân thôn Phú Giáp.

Thực hiện lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người",  trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Yên Phong nói chung và người dân thôn Phú Giáp nói riêng đều nhận thức sâu sắc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương, không chỉ cho hôm nay mà còn là cho các thế hệ mai sau. Trong định hướng phát triển KT-XH, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Phong nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu xây dựng xã là xã Nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó đặc biệt tập trung cho tiêu chí môi trường. Vì vậy, xã tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp trồng mới, cải tạo cây xanh; khuyến khích các gia đình tự trồng, chăm sóc, bảo vệ cây, góp phần xanh hóa môi trường sống. Trong năm 2023 địa phương đã trồng được trên 2.000 cây xanh các loại.

Tại Lễ phát động Tết trồng cây - Xuân Giáp Thìn 2024, xã Yên Phong tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về lợi ích của xây dựng, giữ gìn và xanh hoá cảnh quan môi trường, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và  cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2024, ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, tập trung vào các cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây bóng mát, cây lâu năm đồng thời thường xuyên thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh, hướng tới xây dựng xã Yên Phong “Xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”…

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí Nguyễn Phùng  Hoan, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, cán bộ công chức, viên chức, các ngành, đoàn thể, Nhân dân trong xã đã ra quân trồng 150 cây dừa tại tuyến đường vào khu Đình Thượng thôn Phú Giáp. Kinh phí thực hiện Lễ trồng cây vận động được từ nguồn lực xã hội hóa.