Đảng bộ Yên Phong triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 29/12, Đảng bộ xã Yên Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.  Đồng chí Trương Thị Tuyết, UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy dự hội nghị

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Yên Phong tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 7 cho 11 Đảng viên. Năm 2023, Đảng bộ xã Yên Phong có 41 đồng chí Đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng. Lễ trao tặng huy hiệu Đảng được Đảng ủy xã tổ chức trang trọng, nhằm ghi nhận những công lao đóng góp của các Đảng viên, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp cánh mạng của Đảng, của Đất nước, của quê hương đồng thời là tấm gương sáng cho con cháu và lớp đảng viên trẻ học tập, noi theo.

Đảng bộ xã Yên Phong hiện có trên 400 Đảng viên sinh hoạt ở 10 chi bộ. Năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Chuyên đề của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên; cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng và các văn bản của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo; năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của các tổ chức trong hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường. Tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH, năm qua Yên Phong đã hoàn thành 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong lĩnh vực nông nghiệp, năng suất lúa bình quân đạt 46,2 tạ/ha; Sản lượng thóc trên 4.000 tấn, đạt 100% kế hoạch cả năm. Tổng đàn gia súc, gia cầm hiện duy trì trên 33.000 con. Tổng diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản là 84,7 ha. Lĩnh vực ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển. Lực lượng lao động đa dạng, tập trung nhiều nhất về xây dựng, vận tải, dịch vụ, máy nông nghiệp, cơ khí. Hiện, có trên 3300 lao động trong xã thường xuyên có việc làm thường xuyên với mức thu nhập ổn định, chiếm 80% tổng lao động.

Chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Xã tập trung xây dựng và thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện. Tiếp tục rà soát hoàn thiện các hạng mục xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu theo bộ tiêu chí mới.

Lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao, sự nghiệp y tế, giáo dục đào tạo, Quốc phòng - An ninh tiếp tục được điều hành và triển khai có hiệu quả. Cả 3 Nhà trường duy trì tốt chất lượng dạy và học. Trạm Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho Nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương ổn định….

Công tác phát triển Đảng được quan tâm; Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Qua đánh giá phân loại chất lượng năm 2023, xã có 2 Chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 8 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về đánh giá chất lượng đảng viên, có 88,7 % Đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2024, Đảng bộ và Nhân dân trong xã xác định tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, phát huy mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương; kêu gọi đầu tư, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành; nghiêm túc khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại; tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội với các mục tiêu cụ thể. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%/ năm. Thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/năm. Đảm bảo an ninh lương thực. Tỷ lệ phát triển dân số dưới 1%. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 11%. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đảm bảo công tác quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp, thi đỗ THPT các loại hình đạt trên 90%. Xây dựng Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80% Chi bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hoàn thành tốt nhiệm vụ MTTQ và các đoàn thể đạt khá trở lên. Chỉ đạo Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên hết nhiệm kỳ theo đúng quy định Điều lệ đạt kết quả tốt

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã đã trao tặng Giấy khen cho 6 chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 62 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(Thực hiện: Thu Nga, Trung tâm VHTT&TT huyện)