Kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân xã Yên Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/12/2022, HĐND xã Yên Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ sáu.

Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã, công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND xã, UB MTTQ xã và các ban ngành liên quan được duy trì, kịp thời, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND xã. Công tác chuẩn bị kỳ họp của HĐND xã đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục. Nhiều nội dung quan trọng đã được nghiên cứu, xem xét, quyết định để cụ thể hoá phù hợp với tình hình thực tế của địa phươngDưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự giám sát của HĐND cùng sự phối hợp tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, xã Yên Phong đã tập trung triển khai thực hiện đạt 11/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương.

Trong năm, UBND xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm năm 2023. Cụ thể:  UBND xã chỉ đạo nhân dân tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích 883,82ha. Tổng giá trị từ trồng trọt đạt trên 30 tỷ đồng. Trong chăn nuôi tổng đàn gia súc, gia cầm là 25.356 con; tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản ước tính 50 tấn, đạt 2 tỷ đồng.

Sản xuất công nghiệp, xây dựng, ngành nghề dịch vụ tiếp tục ổn định phát triển. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện. Xã đã được công nhận là xã NTM nâng cao và 6/6 thôn đạt chuẩn thôn/xóm NTM kiểu mẫu; đồng thời xã đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2023-2025. Công tác quản lý và điều hành ngân sách xã được chỉ đạo thực hiện đồng bộ, bám sát dự toán thu chi, tập trung triển khai nhiều biện pháp để tăng nguồn thu và sử dụng ngân sách hiệu quả, đúng luật định, chống lãng phí, thất thoát. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững. Công tác cải cách hành chính đã có những chuyển biến tích cực, đạt kết quả nhất định.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bước vào năm 2023, xã Yên Phong đã đề ra các giải pháp và một số chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cụ thể như: Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 57 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản và sản xuất CN – TTCN tăng từ 1-2%; thu ngân sách trên địa bàn từ 5 – 7 tỷ đồng; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tỷ lệ tham gia BHYT trên 97%. Tích cực chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, đưa cây lúa có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, tăng giá trị sử dụng trên đất nông nghiệp, xây dựng mô hình trồng cây dược liệu. Quản lý khai thác triệt để các nguồn thu. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, làm tốt công tác phòng và chống dịch bệnh, phát triển sự nghiệp giáo dục theo hướng chuẩn hoá, thực hiện tốt chính sách xã hội; đảm bảo ổn định an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội./.